LỄ CÔNG BỐ VÀ TRAO QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN THÀNH VIÊN MẠNG LƯỚI CÁC CƠ SỞ ĐÀO TẠO LUẬT TẠI VIỆT NAM ĐỐI VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỬU LONG

Đăng vào 12/08/2024
Ngày 12/8/2024 tại Trường Đại học Cửu Long, quốc lộ 1A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra Lễ công bố và trao quyết định công nhận thành viên Mạng lưới VLSN đối với Trường Đại học Cửu Long

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Luật, Đại học Huế - Chủ tịch Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam, có sự hiện diện của: PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật, Đại học Huế - Trưởng Ban điều hành Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2026; PGS.TS. Nguyễn Duy Phương, Phó Bí Thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS.GVC. Cao Đình Lành, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; TS. Nguyễn Tài Năng, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính; TS.GVC. Nguyễn Sơn Hà, Trưởng phòng Khảo thí – Bảo đảo chất lượng giáo dục; TS.GVC. Trần Viết Long, Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Huỳnh Tây, Bí thư Đoàn Trường Đại học Luật, Đại học Huế; ThS. Trần Cao Thành, Thư ký Mạng lưới.

Về phía thành viên Ban điều hành Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam: TS. Cao Nhất Linh, Phó Trưởng Khoa Luật, Trường Đại học Cần Thơ; Về phía Trường Đại học Cửu Long: TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long; TS. Trần Văn Thận – Trưởng phòng Quản lý khoa học; ThS. LS. Phạm Khắc Phương – Trưởng khoa Luật; TS. Nguyễn Văn Hiến – Phó trưởng khoa Luật; ThS. Nguyễn Trung Hiếu – Phó phòng TC - HC; ThS. Lê Thị Lộc Mai – Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng; ThS. Đặng Văn Toại – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; ThS. Thái Thị Hiền – Bí thư Đoàn trường; ThS. Trần Chí Công – Giảng viên khoa Luật, Thư ký.

Phát biểu chào mừng Đoàn công tác, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long, thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường bày tỏ niềm vui khi đón tiếp Đoàn công tác đại diện Ban điều hành đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cửu Long. TS. Nguyễn Thanh Dũng đã giới thiệu khái quát về Đại học Cửu Long, trong đó nhấn mạnh đến các thành tựu của Nhà trường đạt được trong 24 năm xây dựng và phát triển. Trường Đại học Cửu Long đã đạt kiểm định chất lượng quốc gia, và được các tổ chức trong hệ thống chính trị, các tổ chức quốc tế phong tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam, Thương hiệu vàng Việt Nam năm 2020, Sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2020, Top 10 thương hiệu Việt năm 2020, Kỷ lục trường Đại học có nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam, Top 20 Thương hiệu vàng năm 2024, Top 100 trường đại học đáng học nhất Việt Nam, Huân chương Lao động hạng ba (do Chủ tịch nước Việt Nam và nước CHDCND Lào trao tặng),...

Thừa uỷ quyền của Trưởng Ban điều hành, Thư ký mạng lưới đã công bố Quyết định công nhận thành viên Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam đối với Trường Đại học Cửu Long. Quyết định công nhận và Giấy chứng nhận thành viên Mạng lưới VLSN đã được PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Trưởng Ban điều hành Mạng lưới trao cho đại diện Trường Đại học Cửu Long trước sự chứng kiến của toàn thể cán bộ, giảng viên hai đơn vị.

Phát biểu chúc mừng tân thành viên Mạng lưới, PGS.TS. Đoàn Đức Lương, Trưởng Ban điều hành VLSN khẳng định quan điểm nhất quán trong việc điều hành Mạng lưới là tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thành viên có nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác và cùng nhau phát triển. PGS.TS. Đoàn Đức Lương đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển của mạng lưới, theo đó, hiện nay VLSN có 66 đơn vị thành viên, trong đó có 08 thành viên mới gia nhập, Trường Đại học Cửu Long là thành viên thứ 61 nhận Quyết định và Giấy chứng nhận. Mong muốn Trường Đại học Cửu Long tham gia các hoạt động của Mạng lưới theo kế hoạch hoạt động đã được ban hành trong năm 2024. Đồng thời, cũng gợi mở các hoạt động trọng tâm mà 2 đơn vị CLU và HUL có thể triển khai sớm trong thời gian tới như Hợp tác, trao đổi sinh viên; Tổ chức hội thảo quốc tế và hoạt động xuất bản giáo trình, tài liệu.

Hai đơn vị đã có những trao đổi, thảo luận về các lĩnh vực, thế mạnh của mỗi bên và cơ hội hợp tác giữa hai bên cũng như các thành viên trong mạng lưới VLSN trong tương lai.

Cũng trong dịp này, hai đơn vị đã ký kết Biên bản hợp tác song phương toàn diện các hoạt động về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên và phục vụ cộng đồng.

Buổi Lễ công bố và trao quyết định công nhận thành viên Mạng lưới đối với CLU là một sự kiện quan trọng, đánh dấu sự phát triển của Mạng lưới nói chung và quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị nói riêng.