KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN VỚI CHỦ ĐỀ "NÂNG CAO KỸ NĂNG TƯ VẤN VÀ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT CỦA SINH VIÊN THÔNG QUA CÁC HOẠT ĐỘNG ĐOÀN - HỘI"

Đăng vào 12/07/2024
Vào lúc 08h00 ngày 11/7/2024 tại Trường Đại học Luật, ĐHQG Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc chương trình trao đổi sinh viên với chủ đề "Nâng cao kỹ năng tư vấn và tuyên truyền pháp luật của sinh viên thông qua các hoạt động Đoàn - Hội".

Lễ khai mạc rất vinh dự khi có sự tham dự của các quý vị đại biểu, quý vị khách quý:

Về phía Trường Đại học Luật, ĐHQG Hà Nội có sự hiện diện của PGS.TS. Trịnh Tiến Việt - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà Trường; PGS.TS. Mai Văn Thắng - Trưởng phòng Quản lý khoa học & Hợp tác phát triển; TS. Nguyễn Thị Lan - Trưởng phòng đào tạo & Công tác học sinh, sinh viên, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & hỗ trợ pháp lý; TS. Nguyễn Lê Thu - Phó Trưởng phòng quản lý khoa học, chuyên gia giám sát CLE; TS. Trần Công Thịnh - Chuyên gia giám sát CLE; TS. Nghiêm Thị Minh Giang - Bí thư Đoàn Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Nguyễn Khắc Chinh - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Luật, Đại học Huế có sự hiện diện của: ThS. Huỳnh Tây - Bí thư Đoàn Trường Đại học Luật, Đại học Huế; ThS. Trần Cao Thành - Thư ký mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam; ThS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế; ThS. Phan Đình Nguyện - Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Luật, Đại học Huế; ThS. Hồ Thị Phương Châu - Chánh văn phòng Đoàn Trường Đại học Luật, Đại học Huế. Cùng đoàn sinh viên ưu tú của Trường Đại học Luật, Đại học Huế & Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình khi tham gia tập huấn, sinh viên 02 Trường đã có những trao đổi về phương pháp CLE nhằm xây dựng một kế hoạch tổ chức cho buổi giảng dạy pháp luật về phòng chống mua bán người cho đối tượng yếu thế là người dân nghèo ở vùng cao.

Qua 03 giờ làm việc trên tinh thần nghiêm túc, cầu thị, chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình từ đoàn sinh viên, đồng thời nhận được đánh giá cao về tính thiết thực và hiệu quả, thu được nhiều bài học quý báu, nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn trong việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho cộng đồng.

Chương trình trao đổi sinh viên lần này về phương pháp CLE không chỉ giúp ích cho cộng đồng mà còn góp phần nâng cao năng lực và tinh thần trách nhiệm của các sinh viên đối với xã hội.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều chương trình và hoạt động ý nghĩa được triển khai giữa Trường Đại học Luật, Đại học Huế & Trường Đại học Luật, ĐHQG Hà Nội, góp phần xây dựng một cộng đồng pháp lý vững mạnh và công bằng.