[CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC VÀ TRAO ĐỔI SINH VIÊN GIỮA KHOA LUẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ TÀI CHÍNH VÀ KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - LUẬT VÀ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUY NHƠN]

Đăng vào 15/05/2024
Tối ngày 14/5 vừa qua, UEF đã đón tiếp đoàn cán bộ, giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên Khoa Giáo dục chính trị - Luật và Quản lý nhà nước trường Đại học Quy Nhơn (QNU) đến tham quan, giao lưu, nhận thức nghề nghiệp và chia sẻ về hoạt động, chương trình đào tạo cùng Khoa Luật UEF.

Tối ngày 14/5 vừa qua, UEF đã đón tiếp đoàn cán bộ, giảng viên, nhân viên và các bạn sinh viên Khoa Giáo dục chính trị - Luật và Quản lý nhà nước trường Đại học Quy Nhơn (QNU) đến tham quan, giao lưu, nhận thức nghề nghiệp và chia sẻ về hoạt động, chương trình đào tạo cùng Khoa Luật UEF.  Sự kiện này được thực hiện nhằm khích lệ sự hiểu biết lẫn nhau về sứ mệnh, triết lý, chương trình đào tạo, hoạt động thực tiễn và tăng cường tình bạn gắn kết giữa sinh viên hai trường.

Đại diện trường Đại học Quy Nhơn là các giảng viên Khoa Giáo dục chính trị - Luật và Quản lý Nhà nước: - ThS. Nguyễn Thị Nhàn; - ThS. Trần Lệ Loan - ThS. Lê Đức Hiền - ThS. Nguyễn Khánh Bình - Cùng 180 sinh viên đang học năm thứ 2, năm thứ 3 của trường.

Về phía UEF, buổi gặp gỡ có sự tham dự: - ThS. Bùi Quang Đông - Trưởng phòng Công tác sinh viên - ThS. Lê Dũng - Trưởng phòng đào tạo - ThS. Huỳnh Quốc Phong - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp. - Đại diện Khoa Luật UEF đón tiếp, giao lưu có Ban Chủ nhiệm khoa cùng thầy, cô giảng viên, đại diện Đoàn - Hội Khoa, Câu lạc bộ và các bạn sinh viên.

Mở đầu buổi giao lưu, sinh viên hai trường nhanh chóng hòa mình vào các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên QNU đã vô cùng hào hứng khi được nghe giới thiệu về những nét đặc trưng, sứ mệnh, tầm nhìn, quá trình hình thành của Khoa Luật UEF nói riêng và Nhà UEF nói chung.  Đại diện lãnh đạo Khoa Luật UEF đã khái quát quá trình hình thành, phát triển, đội ngũ nhân sự, hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, trải nghiệm thực tiễn, phong trào sinh viên, hợp tác doanh nghiệp của Khoa. Cùng với đó, những chương trình sôi nổi, các sân chơi phong trào bổ ích cho sinh viên, những hoạt động sinh viên tiêu biểu, Xuân tình nguyện, mùa hè xanh, talkshow, workshop, sự kiện học thuật như Law’s Conqueror, phiên tòa giả định, tham quan thực tế các cơ sở pháp lý,... góp phần tạo nên môi trường cực kỳ năng động để các bạn sinh viên Nhà Luật UEF có thể rèn luyện và phát triển bản thân, hun đúc được những trải nghiệm, kinh nghiệm cũng đã được giới thiệu đến đoàn QNU.

Buổi giao lưu khép lại cùng những dấu ấn đẹp. Chương trình đã tạo cơ hội để các bạn sinh viên trao đổi kiến thức, tìm hiểu văn hóa Nhà trường và thiết lập những mối quan hệ giá trị. Sự kiện này đồng thời góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa UEF và đại học QNU. Hy vọng rằng đây sẽ là nền móng để mở ra những cơ hội hợp tác lâu dài, giúp sinh viên của cả hai bên có thể học hỏi và phát triển về chuyên môn, nghề nghiệp.

T.C.Thành

Tin khác