[UEL News] Hội thảo quốc tế về luật bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu (EPCCPL 2023)

Đăng vào 03/12/2023

📌 Ngày 01/12/2023, Hội thảo quốc tế với chủ đề: “Environmental Protection and Climate Change Policies and Law 2023: International and National Legislation Reaching Net-Zero Emissions - the Perspective of Developing Countries”. (EPCCPL 2023) được phối hợp tổ chức giữa 03 Trường thành viên thuộc Ban Điều hành Mạng lưới (Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM, Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Luật, Đại học Huế) đã diễn ra thành công.

📌 Hội thảo có sự tham dự của 140 diễn giả quốc tế (đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan,…), đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, nhà khoa học, nghiên cứu sinh,... từ các trường đại học, viện, trung tâm nghiên cứu trên cả nước. Hội thảo được tổ chức kết hợp bằng cả hình thức trực tiếp và trực tuyến (hybrid), sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Anh.

📌 Phiên toàn thể Hội thảo có 04 báo cáo đến từ các học giả quốc tế. Ngoài ra, gần 30 bài tham luận được báo cáo, thảo luận ở 4 phiên thảo luận chuyên đề, xoay quanh những chủ đề: International legislation reaching net-zero emissions, National legislation reaching net-zero emissions, Climate justice and meaningful public participation in environmental decision-making, Carbon market and green finance.

Có thể là hình ảnh về 7 người, cái bục và văn bản

Có thể là hình ảnh về 4 người, cái bục và văn bản