[THƯ MỜI THAM DỰ TỌA ĐÀM “ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU, GIẢNG DẠY VÀ TÀI LIỆU THAM KHẢO CHO HỌC PHẦN CÁC HỌC THUYẾT PHÁP LÝ TẠI VIỆT NAM: NHÌN TỪ THỰC TIỄN TẠI KHOA LUẬT, CELG, UEH”]

Đăng vào 30/10/2023

📌 Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam (VLSN) kính thông báo đến các Quý Thầy/Cô đại diện các đơn vị thành viên của Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật ở Việt Nam, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên về Tọa đàm “Định hướng nghiên cứu, giảng dạy và tài liệu tham khảo cho học phần Các học thuyết pháp lý tại Việt Nam: nhìn từ thực tiễn tại Khoa Luật, CELG, UEH” do Trường Đại Học Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh tổ chức.

📌 Tọa đàm “Định hướng nghiên cứu, giảng dạy và tài liệu tham khảo cho học phần Các học thuyết pháp lý tại Việt Nam: nhìn từ thực tiễn tại Khoa Luật, CELG, UEH” nhận thấy nền tảng của các quy định pháp luật ngày nay chịu sự ảnh hưởng từ triết học pháp luật, văn hoá pháp lý, yếu tố kinh tế và cần tìm kiếm các học thuyết pháp lý để lý giải các quy định hiện tại. Từ năm 2014, chương trình đào tạo cử nhân Luật các hệ của Khoa Luật UEH đã đưa vào giảng dạy môn học các học thuyết pháp lý là môn học bắt buộc để giúp cung cấp công cụ giải thích nguồn gốc của các quy định pháp lý hiện đại.

📌 Tọa đàm “Định hướng nghiên cứu, giảng dạy và tài liệu tham khảo cho học phần Các học thuyết pháp lý tại Việt Nam: nhìn từ thực tiễn tại Khoa Luật, CELG, UEH” sẽ trao đổi sâu hơn về thực trạng, nhu cầu và khả năng nghiên cứu phục vụ giảng dạy các học thuyết pháp lý tại Việt Nam và sẽ điểm lại tổng quan chặng đường giảng dạy môn Các học thuyết pháp lý, hướng tới việc hoàn thiện nội dung, phương pháp giảng dạy học phần, thảo luận hướng phát triển tài liệu, thúc đẩy nghiên cứu học thuyết pháp lý trong tương lai.

📌 Thông tin chi tiết của Tọa đàm:

- Thời gian tổ chức: 9g00 – 11g00 sáng thứ ba, ngày 31 tháng 10 năm 2023.

- Địa điểm: Phòng B1.205, Trường Đại Học Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh (279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh)

- Hình thức tổ chức: Trực tiếp

- Đường link đăng ký tham dự: https://forms.gle/hnU5LUTDzs4YrC8y7

Trân trọng thông báo và kính mời./.