[CUỘC THI HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI VIỆT NAM 2023]

Đăng vào 17/07/2023

📌Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam (VLSN) kính thông tin về Cuộc thi Hòa giải Thương mại Việt Nam năm 2023 (V-Med 2023) do Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước thuộc Trường Đại Học Kinh Tế Thành phố TP.HCM (UEH CELG) cùng Trung tâm hòa giải thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) phối hợp tổ chức.

📌Cuộc thi Hòa giải Thương mại Việt Nam (V-Med) là cuộc thi hòa giải thương mại đầu tiên bằng tiếng Việt cho sinh viên với mục tiêu thúc đẩy quảng bá, phổ biến kiến thức và kỹ năng về phương thức giải quyết tranh chấp thương mại thông qua hòa giải. V-Med có hình thức thi phân hạng thông qua phiên giải quyết tranh chấp giả định bằng hòa giải, cùng nhiều hoạt động tập huấn, giao lưu, gặp gỡ các luật sư, chuyên gia pháp lý, hòa giải viên giàu kinh nghiệm tại Việt Nam. Cuộc thi đã đem lại cho sinh viên cơ hội trải nghiệm phiên hòa giải thương mại và rèn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng giải quyết tranh chấp. Năm 2022, V-Med đã thu hút sự tham gia của 52 đội thi, 186 thí sinh đến từ 17 trường đại học trên cả nước.

📌Cuộc thi bao gồm hai chặng: Chặng 1 - Lý thuyết (trực tuyến); Chặng 2 - Thực hành (trực tiếp tại TP.HCM).Sau bài thi lý thuyết trực tuyến ở Chặng 1, các đội thi được tham gia thi đấu trong 03 vòng thi thực hành phiên hòa giải với các vai trò là Hòa giải viên và Luật sư/Khách hàng. 03 tình huống tranh chấp thương mại trong đề thi được xây dựng bởi Ban chuyên môn với sự đóng góp, hỗ trợ từ các hòa giải viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm của VICMC.

📌 Thông tin chi tiết của Cuộc thi:

- Thời gian mở đơn đăng ký: 01/7 - 31/7/2023;

- Các chặng thi: 26/08 và 23-25/09/2023;

- Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/9ayEhbh1jU7UurPV6;

- Yêu cầu đăng ký: Mỗi đội thi gồm 03 đến 04 sinh viên (đang học tập hoặc đã tốt nghiệp không quá sáu tháng). Các thành viên trong đội có thể đến từ những trường Đại học, học viện, cơ sở đào tạo khác nhau.

Trân trọng thông báo./.