[CUỘC THI THE ASEAN MOOT (VÒNG THI QUỐC GIA) NĂM 2023] 

Đăng vào 31/05/2023

📌 Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam (VLSN) kính thông báo đến các đơn vị về việc tổ chức “Cuộc thi The ASEAN Moot (Vòng thi Quốc gia)” năm 2023.

📌 Cuộc thi The ASEAN Moot (Vòng thi Quốc gia) là cuộc thi được đồng tổ chức bởi Hội luật gia Việt Nam (VLA) và Trường Đại học Luật Hà Nội nhằm lựa chọn đội thi đại diện Việt Nam tham dự Cuộc thi The ASEAN Moot do Hiệp hội Luật ASEAN (ASEAN Law Asociation, viết tắt là ALA) tổ chức tại Malaysia vào tháng 10/2023, bên lề Hội nghị thường niên của ALA.

📌 Cuộc thi được tổ chức nhằm lựa chọn Đội chiến thắng Vòng thi quốc gia để tham dự Vòng thi Quốc tế ASEAN Moot, tạo ra sân chơi bổ ích cho sinh viên luật ở Việt Nam trong phát triển kỹ năng tranh tụng, hùng biện trong lĩnh vực pháp luật nói chung, luật đầu tư quốc tế nói riêng; thúc đẩy các cơ sở đào tạo luật tham gia hoạt động chuyên môn chung để nâng cao chất lượng đào tạo luật ở Việt Nam.

📌 Thông tin chi tiết về cuộc thi:

1. Chủ đề chương trình: Đề thi về một tranh chấp mang tính giả định liên quan đến khoản đầu tư của một nhà đầu tư nước ngoài tại một nước chủ nhà trong ASEAN.

2. Đối tượng dự thi:

2.1. Các trường đại học, học viện, cơ sở đào tạo trình độ đại học tại Việt Nam có chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân Luật ("Trường") đều có thể cử đội tham gia vào Vòng thi quốc gia.

2.2. Mỗi Trường có thể cử tối đa 02 Đội thi và có trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn và động viên các Đội thi tham gia đầy đủ, nghiêm túc Vòng thi quốc gia.

2.3. Mỗi Đội thi có số lượng thành viên không quá 04 sinh viên. Mỗi đội sẽ chỉ định 01 đầu mối liên lạc với Ban Tổ chức (bao gồm: số điện thoại và email).

3. Hình thức thi

Vòng thi quốc gia bao gồm các vòng sau đây:

- Vòng lựa chọn hồ sơ: Các đội thi gửi bản tóm tắt “Bản bào chữa cho Nguyên đơn và Bị đơn” cho Ban Tổ chức. Ban Tổ chức tổ chức chấm và thông báo cho các đội thi được lựa chọn vào vòng tiếp theo.

- Vòng sơ loại: Các đội thi tranh tụng bằng hình thức trực tuyến.

- Vòng tứ kết, bán kết và chung kết: Các đội thi tranh tụng trực tiếp.

4. Thời gian, địa điểm tổ chức

- Từ ngày 20/6: các Trường Đại học, học viện, cơ sở đào tạo trình độ Đại học tại Việt Nam có chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân Luật cử đội chơi, gửi công văn cho Ban Tổ chức đăng ký đội thi; danh sách thành viên đội thi; bản bào chữa của các bên (Memo).
- Tháng 20/6-22/6: Ban Tổ chức phản hồi về kết quả lựa chọn đội thi;
- Tháng 28/6-03/07: Vòng sơ loại (Tranh tụng trực tuyến).
- Cuối tháng 5/7: Vòng tứ kết
- Ngày 10/7: Vòng bán kết.
- Tháng 12/7: Vòng chung kết.

5. Thể lệ cuộc thi: TẠI ĐÂY

6. Đề thi: TẠI ĐÂY

Mạng lưới xin trân trọng thông báo và mong nhận được sự quan tâm từ Quý đơn vị./.

Trường Đại học Luật Hà Nội

Tin khác