Cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021 dành cho sinh viên của Mạng lưới các cơ sở đào tạo luật

Đăng vào 10/10/2021

(PLVN) -Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trường Đại học Luật Hà Nội phát động tổ chức Cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) năm 2021.

Đại học Luật Hà Nội giành giải nhất Cuộc thi năm 2020.

Tiếp nối thành công của cuộc thi năm 2020, chủ đề Cuộc thi Sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật – Spirit of Law 2021 chính là những kiến thức pháp luật gần gũi trong cuộc sống thường ngày. Tiểu phẩm dự thi mang nội dung tuyên truyền pháp luật, có thông điệp, ý nghĩa sâu sắc, nhằm nâng cao ý thức pháp luật của cộng đồng về những vấn đề mang tính thời sự, cấp thiết trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, đối tượng dự thi là sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội, sinh viên các Trường thuộc mạng lưới các cơ sở đào tạo luật; học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đại học Luật Hà Nội phát động Cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021 ảnh 1

Cuộc thi được chia thành 02 vòng gồm Vòng Sơ loại và Vòng Chung kết do Ban Giám khảo chấm. Tại Vòng Chung kết của Cuộc thi, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh, các đội thi sẽ biểu diễn trên sân khấu hoặc chấm trực tuyến các tiểu phẩm nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức pháp luật. Các cá nhân, tập thể gửi sản phẩm dự thi là video về cho Ban Tổ chức thông qua hòm thư spiritoflaw@hlu.edu.vn. Video dự thi sẽ được Ban Tổ chức đăng tải trên kênh tiktok và trang facebook của cuộc thi.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 10/10/2021 đến 24/10/2021. Về cơ cấu giải thưởng, Cuộc thi gồm có 15 giải thưởng dành cho các đội thi tham dự, cụ thể: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích, 01 giải Ấn tượng, 01giải Yêu thích, 01 giải Nội dung xuất sắc, 01 giải Hình ảnh đẹp nhất; và 01 giải thường giành cho tập thể có nhiều đội chơi tham gia nhất (tính theo đơn vị Trường(đối với các cơ sở giáo dục ngoài Trường Đại học Luật Hà Nội) hoặc Liên chi đoàn, Câu lạc bộ).

Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Cuộc thi sáng tác tiểu phẩm tuyên truyền, phổ biến giáo dục năm 2021, đồng chủ trì với Đảng uỷ khối các Trường Đại học và Cao đẳng Thành phố, phối hợp cùng Sở Tư pháp Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội.